đã bao giờ chúng ta là của nhau?

“có lẽ việc chúng ta cố tạo ra thật nhiều kỷ niệm đẹp là vì biết rằng một ngày nào đó, chúng ta sẽ không còn bên nhau nữa…”
 
có những thứ tình cảm thật kỳ lạ. cậu và tớ cả thập kỷ ở bên nhau chẳng nói được một lời lãng mạn, đến khi phải xa nhau thì lại diễn như tiểu thuyết ngôn tình, nhìn sâu vào mắt mà thì thầm lời tạm biệt. tớ chẳng nghĩ mình sẽ nhớ cậu đến thế. mà nếu cho được lựa chọn, tớ biết chúng mình cũng sẽ chẳng lựa chọn là một nửa của nhau. nhưng sao tớ vẫn thấy buồn, thấy hụt hẫng.
 
cậu nghe tất cả ỉ ôi, cả thở than, cả những giọt nước mắt mà tớ chẳng biết gửi ai. cậu để tớ tham lam ngộ nhận, u mê mà tin tưởng rằng cậu sẽ không bao giờ rời xa tớ. để rồi cậu cứ thế ngoảnh mặt bước đi, bỏ mặc tớ vùng vẫy trong nỗi cô đơn bất tận.
 
trong những ngày cuối cùng bên nhau, chúng ta như cố níu kéo thời gian bằng toàn bộ sức lực. chưa bao giờ ký ức trở nên rõ ràng đến bất an tới như vậy, cậu nhỉ? chúng ta bất an lê la trên những con phố chưa từng đặt chân, bất an ngồi kề bên nhau trong rạp chiếu phim, bất an thổ lộ nhân sinh quan sống, bất an từ trong lòng lan ra cả đất trời.
 
bất an, bởi hai ta đều hiểu, chúng ta sẽ chẳng bao giờ là của nhau được nữa.
 
nhưng mà, đã bao giờ chúng ta là của nhau?
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s